PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 Nguồn năng lượng sạch và tài nguyên vô tận…

 

Pin mặt trời chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Song khi nhắc tới việc lắp đặt hệ thống vẫn còn không ít người trong số chúng ta có thái độ chưa tin tưởng về hiệu quả của nó.

Nhiều câu hỏi được đặt ra: Lợi ích thực sự mà pin mặt trời mang lại? Chi phí cho mỗi hệ thống lắp đặt có cao không? Lựa chọn mua pin mặt trời ở đâu là tốt nhất? Quá trình sử dụng, bảo dưỡng có phức tạp không?v.v…

 

         Lợi ích của pin mặt trời không chỉ là tiền, mà cái quan trọng hơn, vào mùa hè oi bức, khi mất điện, gia chủ vẫn có thể dùng điện bình thường mà không phải dùng máy nổ ồn ào, ô nhiễm, tốn tiền xăng. Có ở trong hoàn cảnh đó mới thấy, dòng điện từ mặt trời là vô giá.

        Ngày nay, thị trường cung ứng, lắp đặt hệ thống pin mặt trời ngày càng cạnh tranh và phát triển mạnh mẽ, nên giá cả sản phẩm phần nào cũng đã hợp lý hơn với nhiều hộ gia đình.

        Chi phí của một hệ thống năng lượng mặt trời hoàn chỉnh dao động trong khoảng 6,000 USD tới 30,000 USD. Tuy nhiên chúng ta cần nhớ rằng năng lượng mặt trời là miễn phí, và chúng ta đang thực hiện thanh toán trước hóa đơn năng lượng trong tương lai, bằng cách đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời.

        Ngoài ra nhiều nước đã thông qua các chính sách khuyến khích giá điện tái tạo đối với những hệ thống quang điện nối lưới. Những chính sách này về cơ bản là việc mua lại điện từ hệ thống quang điện nối lưới và có nghĩa là sẽ tiết kiệm được đáng kể trên hóa đơn tiền điện. Tương tự như vậy, hệ thống nhiệt mặt trời cũng có những hình thức trợ cấp như giảm giá tiền mặt. Các chi tiết của các chương trình khuyến khích này sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn vốn đầu tư của chúng ta.

       Về việc sử dụng và bảo trì sau khi hoạt động cũng hết sức dễ dàng và thuận tiện. Độ tin cậy và độ bền của hệ thống pin mặt trời rất cao, một hệ thống điển hình có thể hoạt động tới 35 năm mà hầu như không cần bảo dưỡng. Các hệ thống pin mặt trời có khả năng hòa lưới điện hoặc hoạt động độc lập và có thể cung cấp điện cho nhiều ứng dụng: từ các hệ thống cấp điện cho các tòa nhà, căn hộ, tới các hệ thống cấp điện cho các hệ thống chiếu sáng công cộng, hay cho các đài tiếp âm viễn thông từ xa…

        Song việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời cũng gặp phải một số hạn chế: Các chi phí ban đầu là bất lợi chính của việc cài đặt một hệ thống năng lượng mặt trời, phần lớn là vì chi phí cao của các vật liệu bán dẫn được sử dụng trong việc xây dựng một. Tấm năng lượng mặt trời đòi hỏi khá một vùng rộng lớn để cài đặt để đạt được một mức độ tốt hiệu quả. Hiệu quả của hệ thống cũng phụ thuộc vào vị trí của mặt trời, mặc dù vấn đề này có thể được khắc phục với việc cài đặt các thành phần nhất định. Nhưng xét về cơ bản những khó khăn trên không thể ngăn cản được lợi ích mà pin mặt trời mang lại cho người dùng sau 20-25 năm sau đó.

       Để đảm bảo có một hệ thống pin mặt trời hợp lý và hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn công nghệ phù hợp; mua pin mặt trời phù hợp với mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt… Bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư cho một hệ thống hoạt động từ 20-25 năm sau đó không phải là vấn đề nhỏ vì vậy chúng ta cần cân nhắc và lựa chọn cho mình một nhà tư vấn, lắp đặt hiệu quả, uy tín nhất.

                                                                                                                                 Sưu tầm và biên soạn

                                                                                                                                         Lê Đức Hiền

 —————————————————————————————————————————————————————-

 NGUYÊN LÝ  HOẠT ĐỘNG CỦA PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI  

 —————————————————————————————————————————————————————-

 CÁC SẢN PHẨM VỀ PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *