TƯ VẤN THIẾT KẾ

Công ty CNS cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và đảm bảo chất lượng công trình một cách tốt nhất, giúp cho khách hàng an tâm trong suốt quá trình từ thiết kế – thi công hoàn thiện hiệu quả thiết thực. Quy trình xin phép xây dựng và thiết kế bài bản, vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng với các thương hiệu uy tín chất lượng đã được kiểm định, khẳng định.

LIÊN HỆ :  096 3000 379  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHUC VỤ.

TƯ VẤN THIẾT KẾ & VẤN ĐỀ TRONG XÂY DỰNG

Công ty CNS là đơn vị chuyên thiết kế và thi công xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng, các công trình nhà ở dân dụng nhà phố, biệt thự chuyên nghiệp.

 Sứ mệnh công ty xây dựng CNS của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và đảm bảo chất lượng công trình một cách tốt nhất, luôn giúp cho khách hàng an tâm trong suốt quá trình từ thiết kế đến thi công hoàn thiện hiệu quả thiết thực.

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng những gói dịch vụ thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Quy trình xin phép xây dựng và thiết kế bài bản, vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng với các thương hiệu uy tín chất lượng đã được kiểm định, khẳng định.

 Thủ tục hoàn công rõ ràng minh bạch giúp bạn hạn chế tối đa chi phí, và đảm bảo chất lượng tốt công trình sau khi thi công.

Đến với Công ty CNS. Chúng tôi luôn chăm sóc khách hàng là trách nhiệm hàng đầu của công ty. Quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách cụ thể rõ ràng về qui trình thiết kế kiến trúc, qui trình cấp phép xây dựng, qui trình quản lý giám sát – thi công nhà hoàn thiện đúng và đầy đủ theo hợp đồng cam kết với khách hàng.

 Với phương châm :

ĐỒNG HÀNH – CHIA SẺ – CÓ GIÁ TRỊ – CÙNG QUYỀN LỢI

   Công ty xây dựng CNS chúng tôi, luôn cải tiến nâng cấp chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng.

Công ty TNHH MTV Công Nghệ & Cuộc Sống CNS đơn vị phát triển chuyên sâu về lĩnh vực Tư vấn – Thiết kế – Giám sát & Thi công nên Đội ngũ của chúng tôi gồm các thành viên Kiến Trúc Sư, Kỹ sư xây dựng, đội trưởng thi công… nhiều năm kinh nghiệm giúp khách hàng có được công trình chất lượng tốt nhất – an toàn – tiết kiệm cho các chủ đầu tư. Chúng tôi rất tự tin cam kết khẳng định về điều này.

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng  CNS – chất lượng hàng đầu cho công trình !

+ Để có được một công trình ưng ý đáp ứng mọi nhu cầu của chủ đầu tư không phải là một việc đơn giản sẽ có được trong một sớm một chiều.

+ Để thực hiện được vấn đề đó cần phải có cả một quá trình xuyên suốt từ khâu tư vấn – dựa trên ý tưởng đã có của khách hoặc tư vấn để khách hàng lấy ý tưởng, cho tới khâu thiết kế – đưa ra bản thiết kế theo đúng những gì đã trao đổi… rồi đến thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đó là cả một quy trình với sự làm việc chuyên nghiệp, miệt mài của đội ngũ kiến trúc sư lành nghề.

+  Việt Nam một quốc gia phát triển và tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh và vấn đề này đã trở cần thiết hơn bao giờ hết.

+ Để đáp ứng nhu cầu này ngày nay các công ty tư vấn thiết kế xây dựng ngày càng xuất hiện nhiều hơn, do đó chất lượng dịch vụ tư vấn, thiết kế sẽ được nâng cao hơn. Mặc dù vậy, không phải bạn lựa chọn bất cứ công ty nào cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà vấn đề này hết sức quan trọng nó đóng góp một phần lớn cho sự thành công của cả công trình. Chính vì thế sự lựa chọn của khách hàng phải là sự sáng suốt để lựa chọn cho mình một đơn vị có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng như Công ty TNHH MTV Công Nghệ & Cuộc Sống CNS

Vì sao phải cần đến công ty tư vấn thiết kế xây dựng

+ Trước hết khách hàng cần phải biết dịch vụ tư vấn xây dựng có tác dụng gì? Tại sao nó lại cần thiết?

+ Đầu tiên vai trò của việc tư vấn thiết kế sẽ giúp khách hàng khảo sát, đánh giá cũng như thiết kế, tổ chức thi công và hoàn thiện công trình để đảm bảo các yêu cầu về thông số kỹ thuật cũng như độ an toàn cho công trình của bạn. Từ những ý tưởng thiết kế ban đầu của khách hàng các kỹ sư tư vấn xây dựng sẽ đưa ra các ý tưởng phù hợp nhất với những gì khách hàng mong muốn, những ý tưởng này luôn được cập nhật các xu hướng mới nhất trên thế giới.

+ Đến với công ty tư vấn thiết kế xây dựng CNS, công trình của bạn được lên phương án thiết kế tối ưu nhất, được tính toán chi tiết, tối ưu độ bền, tuổi thọ và phương án thay thế nếu có trường hợp bất khả kháng cho công trình. Hoạch toán cho công trình được chính xác tiết kiệm tiền bạc và thời gian…

+ Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm công ty tư vấn chuyên nghiệp xây dựng sẽ đưa ra những thiết kế phù hợp nhất cho công trình của bạn. Một công trình đẹp là một công trình đẹp từ ngoại thất bên ngoài lẫn nội thất bên trong, đến với Công ty TNHH MTV Công nghệ & Cuộc sống CNS ngoài việc được tư vấn thiết kế xây dựng khách hàng sẽ được tư vấn những mẫu thiết kế nội thất mang phong cách từ cổ điển đến hiện đại, từ các nước Á, Âu với những xu hướng nội thất luôn được cập nhật hàng ngày.

1.Tư vấn xây dựng

 +Tư vấn xây dựng là một loại hình tư vấn đa dạng trong công nghiệp xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn… có quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư, thực hiện phần việc tư vấn tiếp nối sau việc của tư vấn đầu tư.

+ Sản phẩm của ngành Tư vấn xây dựng là sản phẩm “chất xám” được thể hiện trên các bản báo cáo, các bản vẽ thiết kế, quy hoạch của các dự án.

+  Là chiếc cầu nối giữa khách hàng – chủ đầu tư và nhà thầu xây lắp, là hoạt động đáp ứng nhu cầu tự thân của ngành xây dựng trong cơ chế mới.

+  Lực lượng tư vấn tích cực tham gia giúp chủ đầu tư trong các dự án từ khâu đầu đến khâu cuối, từ khâu lập dự án đến khảo sát, thiết kế các công trình cho đến khâu giám sát nhà thầu thực hiện dự án, mua sắm trang thiết bị, nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Hoạt động của tư vấn là hoạt động của trí tuệ, không chỉ dựa vào Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ mà còn là hoạt động tổng hợp Chính trị – Kinh tế – Xã hội đa dạng mang tính cộng đồng và xã hội sâu sắc.

+ Thông thường, đối với các dự án công trình hạ tầng kỹ thuật, chỉ có một công ty tư vấn đầu tư và xây dựng đảm nhiệm công việc từ đầu đến cuối.

2.Hồ sơ tư vấn xây dựng

Hồ sơ là một tập văn bản, tài liệu có liên quan với nhau về một vấn đề, một sự việc, một đối tượng cụ thể hoặc có một (hoặc một số) đặc điểm chung hình thành trong quá trình theo dõi, giải quyết công việc thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của một cơ quan, tổ chức hoặc của một cá nhân.

Hồ sơ tư vấn xây dựng là một tập văn bản bao gồm hợp đồng tư vấn, các tài liệu kèm theo và tài liệu bổ sung (gọi tắt là tài liệu kèm theo hợp đồng) trong quá trình thực hiện hợp đồng tư vấn xây dựng.

3.Hợp đồng tư vấn xây dựng

+ Hợp đồng tư vấn xây dựng (Hợp đồng A-B) là hợp đồng kinh tế được ký kết giữa Công ty Tư vấn Xây dựng với Chủ đầu tư về việc cung cấp dịch vụ tư vấn. Hợp đồng có thể thực hiện một, một số hay toàn bộ công việc tư vấn trong hoạt động xây dựng như: lập quy hoạch xây dựng; lập dự án đầu tư xây dựng công trình; khảo sát xây dựng; thiết kế xây dựng công trình; lựa chọn nhà thầu; giám sát thi công xây dựng công trình; quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; thẩm tra thiết kế, tổng dự toán, dự toán và các hoạt động tư vấn khác có liên quan đến xây dựng công trình .

+ Hợp đồng tư vấn thực hiện toàn bộ công việc thiết kế xây dựng công trình của dự án là hợp đồng tổng thầu thiết kế.

+ Nội dung chủ yếu của hợp đồng tư vấn gồm: nội dung công việc phải thực hiện; chất lượng và yêu cầu kỹ thuật khác của công việc; thời gian và tiến độ thực hiện; điều kiện nghiệm thu, bàn giao; giá cả, phương thức thanh toán; thời hạn bảo hành; trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; các loại thoả thuận khác theo từng loại hợp đồng; ngôn ngữ sử dụng trong hợp đồng.

4. Các tài liệu kèm theo hợp đồng

 Các tài liệu kèm theo hợp đồng là bộ phận không tách rời của hợp đồng tư vấn xây dựng. Tuỳ theo qui mô, tính chất công việc, tài liệu kèm theo hợp đồng tư vấn có thể bao gồm toàn bộ hay một phần các tài liệu sau:

– Thông báo trúng thầu hoặc văn bản chỉ định thầu
– Quyết định giao nhiệm vụ
– Quyết định thành lập nhóm dự án
– Bảng kê các dữ liệu
– Đề cương thực hiện
– Biên bản Hội đồng KHCN cơ sở
– Biên bản thoả thuận
– Biên bản giao nhận hồ sơ
– Biên bản nghiệm thu và bàn giao sản phẩm
– Biên bản thanh lý hợp đồng
– Hợp đồng giao nhận khoán (nếu có)
– Biên bản nghiệm thu thanh lý hợp đồng giao nhận khoán (nếu có)
– Các Báo cáo sản phẩm, các hợp đồng kinh tế về các loại hình tư vấn, dịch vụ.

– Thuyết minh thiết kế kỹ thuật và các bản vẽ thiết kế, tổng dự toán, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.
– Sổ nhật ký thi công.
– Sổ lưu hồ sơ
– …..

5. Quản lý hồ sơ tư vấn

+ Quản lý hồ sơ tư vấn là hoạt động sắp xếp, phân loại và xem xét lại các hồ sơ, văn bản trong các doanh nghiệp tư vấn. Nó liên quan đến việc phối hợp các nhiệm vụ truy xuất, bảo quản, tiêu hủy trong sự hoạt động của một doanh nghiệp.

+ Mục đích của quản lý hồ sơ tư vấn là giúp cho các công tác lưu trữ, tìm kiếm hồ sơ tư vấn phục vụ hoạt động thực hiện, nghiên cứu; bảo trì công trình; kiểm tra, giám định công trình khi công trình có sự cố kỹ thuật hoặc khi có yêu cầu; giải quyết tranh chấp phát sinh liên quan đến công trình. Đồng thời quản lý hồ sơ còn phục vụ công tác lập báo cáo, thống kê về số lượng, giá trị các công trình đã, đang và sẽ được thực hiện; phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích trên cơ sở số liệu hiện có để giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định quản trị.

6.Doanh nghiệp tư vấn xây dựng

+ Doanh nghiệp tư vấn xây dựng là một trong 6 loại hình doanh nghiệp xây dựng được quy định trong Nghị định 15/CP ngày 04-03-2004 của Chính phủ. Doanh nghiệp tư vấn xây dựng với nhiệm vụ chủ yếu là nghiên cứu lập và thẩm tra dự án đầu tư xây dựng; tư vấn đấu thầu và hợp đồng kinh tế trong xây dựng; tư vấn mua sắm trang thiết bị; công nghệ xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng; thiết kế, thẩm tra thiết kế; lập và thẩm tra tổng dự toán; quản lý quá trình đầu tư xây dựng; giám sát kỹ thuật xây dựng.

7.Khách hàng (Bên A)

Khách hàng là các tổ chức pháp nhân hoặc thể nhân… có hợp đồng Tư vấn xây dựng với công ty.

+ Hợp đồng tư vấn được ký kết giữa khách hàng và công ty gọi là hợp đồng A- B; còn hợp đồng ký kết giữa công ty với đơn vị thành viên của công ty gọi là hợp đồng B-B’ hay hợp đồng giao khoán nội bộ.

8.Dữ liệu tư vấn xây dựng

+ Dữ liệu tư vấn xây dựng bao gồm các tài liệu được khách hàng cung cấp, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các văn bản pháp quy của nhà nước, các nghị quyết, thông tư của Bộ xây dựng cũng như các sở xây dựng địa phương có liên quan đến tư vấn xây dựng.

9.Các quy tắc nghiệp vụ trong quản lý hồ sơ tư vấn xây dựng

I. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG.

Theo quy định của Luật xây dựng 2014

“Điều 89. Đối tượng và các loại giấy phép xây dựng

1. Trước khi khởi công xây dựng công trình :

 Chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

a. Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

b. Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

c. Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

d. Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;

đ. Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;

e. Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

g. Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

h. Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *